World Cup 2018 sẽ có công nghệ VAR hay không

Một kỷ nguyên mới ở những Vòng Chung Kết World Cup có thể sẽ được mở ra khi những quan chức Liên Đoàn Bóng Đá thế giới (FIFA) tổ chức Một cuộc thảo luận về khoa học video hỗ trợ trọng tài (VAR). Sự kiện diễn ra trong 2 ngày – 15 và 16/3, ở Colombia, sẽ kết luận về việc VAR có hay không áp dụng ở World Cup trên đất Nga sắp tới.

Vấn đề này không mới, theo như link sopcast bong da thì nhưng đây là thời điểm quyết định để đưa ra kết luận xem những “trọng tài truyền thống” sẽ phải nhờ đến khoa học để xử lý những tình huống gây tranh cãi hay tự mình quyết định.

Hẳn nhiên, điểm lợi thế của khoa học là giúp cho những quyết định liên quan đến việt vị, thẻ đỏ, penalty, có hay không công nhận bàn thắng… trở nên chính xác hơn.

Vì thế, VAR được nhân vật quyền lực nhất của FIFA, Gianni Infantino, ủng hộ. “VAR ở World Cup chắc chắn sẽ mang đến Một World Cup công bằng hơn, “Những sai lầm lớn sẽ được sửa chữa”.

Infantino là người thúc đẩy mạnh mẽ việc đưa vào sử dụng để bóng đá trở nên công bằng.

Tuy vậy, nhìn từ quan điểm ngược lại, nhiều sự lo ngại về việc phương thức này tốn nhiều thời gian, làm giảm cảm xúc và cũng nhắc quan chức Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới nhớ lại về sự hỗn loạn trong giai đoạn thử nghiệm ở nửa đầu mùa giải.

Liệu World Cup 2018 có VAR hay không?

Tại Confederations Cup 2017,như bang xep hang world cup 2018 thì VAR đã khiến những cầu thủ, Huấn Luận Viên, Cổ Động Viên phải chờ đến vài phút để xem lại, làm giảm nhịp trận đấu.

Chủ tịch Câu Lạc Bộ Crystal Palace, Steve Parish chia sẻ sự lo ngại: “Tôi rất lo ngại về VAR. Tôi ghét tất cả những trận đấu phải dừng lại, chờ đợi Một quyết định và chúng không cần thiết để có Một quyết định đúng”.

Khác với FIFA, Liên Đoàn Bóng Đá châu Âu (UEFA) không ủng hộ sự áp dụng công nghệ. Họ từ chối sử dụng ở Champions League, trong khi ở Premier League, họ vẫn đang tranh cãi về ảnh hưởng và sự chính xác của phương thức này.

“Chúng ta đang đưa mình vào Một con đường nguy hiểm. Tôi không thấy điểm kết thúc của vấn đề này. Bạn biết câu trả lời cho mọi thứ sẽ có nhiều hơn VAR”, Parish nói tiếp.

Trong tình thế này, mặc dù Chủ tịch Infantino vẫn cố nhắn nhủ rằng Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới hy vọng hướng đến “sự gần như hoàn hảo” thì những Cổ Động Viên cùng nhiều chuyên gia không bị thuyết phục.